Drunk

posted on 23 Apr 2008 08:05 by s-inner
เมา...
เมา...
เมา...

เมื่อวานนี้ยามบ่าย...
ผมกับเพื่อนอีกสามคนคือ ลิน ซี จัมป์ ก็พากันกินข้าว(เพราะน้องซีเรายังไม่ได้กินเลย) ผมกับไอ้ลินเลยดื่มลีโอไปซะหนึ่งขวดเพื่อรอซีกับไอ้จัมป์กินข้าวให้เสร็จ แล้วก็ขึ้นไปเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ แต่ก็ไม่ได้เรียน (มีแต่หนูซีคนเดียวที่เข้าไป) เพราะกลุ่มสามช่าของผมกลับลงจากอาคารเรียนเพื่อจะออกไปนั่งดื่มกันหน้ามหาฯลัยอีกครั้ง

ต่อมา เพื่อนวิทย์ก็ตามมาสมทบแล้วเราก็เข้าไปนั่งดื่มกันที่ร้าน The Gallery ที่สภาพดูโทรมๆหน่อยแต่ก็ได้บรรยากาศดี เจ้าของร้านก็ให้การต้อนรับเราสี่คนเป็นอย่างดีเสียด้วย แล้ว ผมกับไอ้ลินก็ไปเลือกเพลงเปิดให้เข้ากับบรรยากาศยามเมา แล้วเราก็ดื่มกันแล้ว ดื่มกันอีก กับแกล้มก็หมดไปทีละอย่าง... ทีละอย่าง... จนกระทั่งเพื่อนอู๋ และเพื่อนโด้ ตามเข้ามาร่วมวงด้วย เราก็ดื่มไปคุยไป เฮฮากันจนได้ที่...

แต่...
ในขณะนั้น ผมเองก็หมดสภาพความเป็นคนไปแล้ว อย่างน้อยก็แค่การประคองตัวเองเพื่อนั่งแท็กซี่กลับบ้านก็เท่านั้น เราทั้งหกก็แยกย้ายกันไปด้วยความทรงจำดีๆของเพื่อน กลุ่มสามช่าของผม(มีไอ้ลินกับไอ้จัมป์ด้วย)ก็เดินหาแท็กซี่กลับกันตามปกติ แต่ผมรู้สึกสลดที่สุดเลยเพราะสภาพตอนนั้นเหมือนจะตายให้ได้ เวลานั้นเป็นเวลาที่ผมไม่อยากให้ไอซี่(ที่เดินสวนเรามา) เห็นที่สุด (ไอซี่เป็นเพื่อนสาวที่มีเสน่ห์คนนึงเลยละ) มันทำให้ตัวผมรู้สึกเหมือนหมามากๆ แต่ก็ทำใจรับแล้ว เพราะแม่เองก็รู้เรื่องนี เราสามคนนั่งแท็กซี่แยกย้ายกันกลับบ้าน...

ผมกลับมาออนเอ็มได้สักพักหนึ่ง แต่ทนสภาพตัวเองไม่ไหวจนต้องอาบน้ำนอนทั้งๆที่ไม่ได้ปิดไฟด้วย เพราะไม่รู้เรื่องแล้วตอนนั้น ตื่นขึ้นมาอีกทีตอนห้าทุ่ม ปรากฏไอ้ลินโทรมาสองรอบแต่ผมไม่รู้ เลยโทรกลับไปหามันซะ คุยกันนิดหน่อย แล้วโทรไปหาไอซี่ต่อ ซึ่งเธอก็บอกว่าอึ้งเลยที่เพิ่งจะเห็นผมเมามากขนาดนี้เป็นครั้งแรก คุยกันสักพัก แล้วผมก็...นอนเถอะ...ไอ้บ้า... ก่อนนอนก็ต้องช่วยตัวเองพอเป็นพิธี... กับนางแบบ Penthouse ฮ่า..ฮ่า...

ตื่นมาอีกทีตอนตีสี่ครึ่ง ก็ช่วยตัวเองต่อเพราะนอนไม่หลับ... แต่ไปๆมาๆกลับลุกลงไปเล่นเวท เพราะบางที เวทมันน่าจะช่วยทดแทนพลังที่หายไปให้กลับคืนมาได้ แล้วมันก็เป็นจริงดังคาด เมื่อเช้าแม่ผมมาว่าเสียยกใหญ่เลย ช่างเถอะนะ...ในเมื่อผมทำตัวแบบนี้ผมก็ต้องยอมรับ...แต่ ผมก็ยังบอกกับตัวเองเสมอว่า "I am a rebellion." ผมมีวิธีที่จะฟื้นตัวหลังจากฤทธิ์ของลีโอหนึ่งลังได้ด้วยการเล่นเวทนั่นเอง (ไม่ได้โม้ครับ มันทำให้รู้สึกดีขึ้นมากในช่วงที่เขียนอยู่นี้ด้วย) แล้วต้องถ่ายของเสียออกให้หมด ผมคิดแค่นี้แหละ เพราะไม่อยากให้มีสิ่งตกค้างอยู่ภายใน...

มือทั้งสองสั่น..สั่งมาก...ในขณะที่กำลังเขียนอยู่นี่เอง...

ค่ำคืนนี้ยังมีดวงดาวเจิดจ้า...ไปจนถึง I've become comfortably numb...

เห็นดาวเห็นเดือนเสียตั้งแต่ยามรุ่งอรุณ...

กับอีกมุมคือ Corner of the Earth ของ Jamiroquai...

เพ้อเจ้อมาพอแล้ว ไปเรียนดีกว่า...

สวัสดี...

Comment

Comment:

Tweet

เหๆ เถื่อนดีจัง

#1 By phil_wc - Music - on 2008-04-23 19:35