There is a Way

posted on 22 May 2008 21:56 by s-inner
และแล้วก็ผ่านไปอีกหนึ่งเรื่องคือการสอบปลายภาค ในระหว่างนั้นก็มีการทดลองใหม่ๆเกิดขึ้น เนื่องด้วยเพลงใหม่ของผมที่ทำเสร็จไปเมื่อวันอังคารทีผ่านมา การผสมผสานระหว่างเสียงทอดเบคอนและเสียงเครื่องพิมพ์ ผลออกมาเป็นอย่างไรน่ะหรือครับ ผู้ฟังบางคนก็ออกจะรับไม่ได้ในการทำแบบนี้เสียเท่าไหร่ ซึ่งผมก็ดีใจที่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าเพลงนี้ผมต้องการแค่คำว่า "อารมณ์" ของตัวเองเท่านั้นหละ ไม่ค่อยจะประนีประนอมอะไรเท่าไหร่ เมื่อคืนผมคุยกับคุณกบ(Gram)เรื่องเพลงใหม่ล่าสุดนี้ก็ฮากันไปละ แน่นอน เจ้าของเพลง(ผมเอง)จะเป็นคนที่หัวเราะอย่างสะใจที่สุด ไม่ได้ประชดอะไรนะครับ แต่ผมต้องการ "ความดิบ" สำหรับเพลงต่อไป ผมคิดว่าจะลองคัฟเวอร์เพลงของวงอื่นสักเพลง ซึ่งตอนนี้ผมก็มีเพลงอู่ในหัวเต็มไปหมดเลย แต่ถ้าจะดีที่สุดผมคงต้องเลือกเพลงที่ฟังบ่อยที่สุด เพราะผมจะได้เอามาเรียบเรียงใหม่หมดจนเป็นแบบของตัวเองเต็มสูบ

ในช่วงเวลานี้ผมก็หมดไปกับการคิดจะวางมือไปจากเรื่องเพลงเสียให้พ้นๆ เพราะในช่วงนี้ผมรู้สึกไม่ค่อยดีในหลายๆด้าน แต่ถ้าผมอยู่ได้ก็คงจะอยู่ต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งอย่างน้อย ก็อาจจะได้ดูคนดนตรีรุ่นใหม่ๆบ้างว่าจะเป็นอย่างไร บางทีมันก็เป็น Depression อย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกในเวลาที่อยู่บนจุดอิ่มตัวเช่นนี้ บางคนอาจจะบอกว่าผมทำไม่ได้ แต่ตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะออกจากวงโคจร อีกอย่างหนึ่ง ผมอาจจะให้เวลากับมันมากเกินไปก็ได้ ซึ่งบางที มันก็ให้ผลร้ายมากกว่าที่จะเป็นผลดีเสียอีก คือ เราจะเครียดเสียเอง พูดง่ายๆก็คือ อยากจะให้เวลากับตัวเองมากขึ้นนั่นเองแหละ ที่ผมฟังเพลงเดียวบ่อยๆก็เป็นนิสัยเฉพาะตัวอยู่แล้ว ถ้าเป็นเพลงที่ชอบละก็ สามารถฟังได้เป็นวันๆเลยละจนรู้ไลน์ของเพลงนั้นๆจนหมด จะว่าผมโลกแคบก็คงไม่ผิดนะ เพราะผมชอบฟังเพลงเดียวซ้ำๆ ผมก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันนะว่าเป็นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ สงสัยน่าจะตอนที่เริ่มฟังเพลงสากลใหม่ๆกระมังซึ่งผมชอบกรอเทปไปที่เพลงที่ชอบ แล้วฟังมันบ่อยๆจนเทปยานไปหมด นอกจากจะฟังแบบยกอัลบั้มเพื่อการเขียนรีวิวอย่างที่เขียนใน inner นั่นละ ซึ่งบางทีก็ต้องฟังกันสามสี่รอบได้ กว่าจะเขียนจบ ซึ่งตรงนี้ผมเองก็ยังคงจะเขียนต่อไปเช่นเดิม จนกว่าชีวิตจะหาไม่ จะน้อย จะมาก ก็จะเขียน ทำนองนั้น

ผมเป็นคนที่ชอบฝัน (ฝันเปียกก็มีนะ ฮา...) มันเป็นอะไรที่มีความสุขที่สุดเลยละ แต่บางทีฝันมากไปก็คงไม่ได้อะไรขึ้นมา สู้ตื่นมาเดินบ้างคงจะดีไม่น้อย บางทีผมก็รู้สึกอิจฉานะที่บางคนจะทำอะไรก็ได้อย่างอิสระ ซึ่งผมก็อยากทำแบบนั้นบ้าง แต่สุขภาพมันไม่ให้เลย สุดท้ายก็ได้แค่อยู่บ้านเฉยๆ นั่งหง่าวอยู่หน้าจอทั้งวัน บางทีก็ไปหยิบโน้ตบุ๊คมาเล่นบ้างนิดหน่อย เผื่อจะมีอะไรดีๆเพิ่มบ้าง แต่ถ้าผมคิดอะไรออกอย่างเมื่อวันอังคาร ก็จะมานั่งทำเพลงเอาเดี๋ยวนั้นเลย ไม่งั้นความคิดมันจะหายไปจากสมองอันน้อยนิดของผมเอง ไว้รอบหน้าผมจะมาพูดถึงศิลปินที่โปรดปรานสักสองสามคน ซึ่งตอนนี้ผมก็จัดให้เป็นศิลปินโปรดตลอดกาลไปแล้วเรียบร้อย วันนี้ขอพอแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน ช่วงนี้ฝนฟ้าไม่เป็นใจ อย่างไรก็ขอให้ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับทุกท่าน

สวัสดี...

edit @ 18 Jun 2008 09:58:25 by Sinner

Comment

Comment:

Tweet

เช่นกันน๊าค๊าที่รักดูแลตัวเองด้วย

#2 By darling love u (61.7.172.138) on 2008-05-22 23:11

แต่งเพลงใหม่แล้วส่งมาให้ด้วยนะconfused smile

#1 By phil_wc - Music - on 2008-05-22 23:05